Trang trí đám cưới theo phong cách Rustic mang “chất” riêng của bạn

Trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic hiện đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Song nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về cách thức trang trí tiệc cưới theo phong cách này. Một vài thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về xu hướng trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic.

1. Phong cách Rustic là gì?

25 Stunning Rustic Wedding Ideas - Decorations for a Rustic Wedding

Trang trí đám cưới theo phong cách Rustic chính là muốn biến đám cưới trở nên nhẹ nhàng, giản dị và mộc mạc giữa sự hiện đại và sang trọng của những phong cách thường thấy hiện nay. Thế nhưng đám cưới Rustic vẫn không kém phần lãng mạn và xinh đẹp. Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa phong cách cưới Vintage và Rustic. Giữa hai phong cách này có một vài nét khác biệt với nhau. Nếu phong cách Vintage hướng về những chi tiết trang trí, phụ kiện cổ diển thì tiệc cưới Rustic lại được lên ý tưởng từ sự mộc mạc và hoang sơ của thiên nhiên.

Vì vậy, trong những buổi tiệc Rustic Wedding, người ta sẽ sử dụng tông màu chính từ sắc nâu của gỗ, sự mộc mạc của vải thô và lá cây tự nhiên. Ngoài ra, các vật liệu trang trí thủy tinh, dây thừng, hoa dại, vải thô… cũng được sử dụng nhiều nhưng phải đẹp tinh tế và kết hợp cùng những khu nhà kho cũ đầy ấn tượng. Trang trí theo phong cách Rustic mang đến cho buổi tiệc một hơi thở trong lành, tinh khôi của gỗ và cây cỏ.

2. Trang trí tiệc cưới phong cách Rustic

Trang trí thiệp cưới

Bước đầu để trang trí bữa tiệc Rustic chính là hãy chăm chút vào những tấm thiệp mời. Thiệp cưới theo phong cách này thường sử dụng màu nâu cổ điển đính kèm những bông hoa dại, cỏ khô hoặc vải ren ở bên ngoài. Mục đích chính là để mang lại cho khách mời một hơi thở thiên nhiên tươi mới nhưng vẫn giữ nguyên nét và thanh lịch và trang nhã.

Bảng chào khách

Bảng chào khách hay còn gọi là bảng Welcome trong tiệc cưới Rustic chỉ được lấy từ một tấm bảng gỗ đơn giản. Trên bảng được ghi những thông tin cơ bản nhất như lời chào, tên cô dâu chú rể và ngày tháng năm. Ngoài ra, xung quanh tấm bảng có thể trang trí thêm dây leo, cành lá nhỏ để tạo điểm nhấn. Chính vì sự đơn giản của mình nên bảng đón khách trong tiệc cưới Rustic có sự khác biệt lớn đối với những bảng chào hiện đại.

Bàn gallery đón khách

Với những bức ảnh của cô dâu, chú rể, bạn có thể gắn lên trên bức tường được làm bằng gỗ pallet. Những bức ảnh được gắn trên bức tường gỗ pallet bạn nên sắp xếp theo trình tự thời gian để khi nhìn vào mọi người sẽ hiểu được câu chuyện tình yêu đẹp của 2 người qua từng mốc thời gian cụ thể.

NHỮNG MÓN PHỤ KIỆN TRANG TRÍ CHO MỘT TIỆC CƯỚI PHONG CÁCH RUSTIC ...

Một ý tưởng trang trí tiệc cưới Rustic khác mà bạn có thể tham khảo đó là xếp các loại đồ uống vào một chiếc thuyền gỗ, đồ uống sẽ được ướp lạnh với đá ngay trực tiếp ở trên thuyền. Đây sẽ là một cách trang trí tiệc cưới rất mới lạ và độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.

Có rất nhiều ý tưởng trang trí tiệc cưới mộc mạc, gần gũi mà bạn có thể tham khảo và trang trí cho tiệc cưới của bản thân. Đây chắc chắn sẽ là một phong cách trang trí đem lại ấn tượng rất tốt đối với các khách mời tham dự tiệc cưới. Đừng bỏ lỡ những ý tưởng hay ho từ cách trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic.

Sen Vang Palace -st-